dich-vu-cot-loi

Dịch vụ ô tô và
Hạ tầng giao thông
thông minh

Tasco là công ty đầu tư, hoạt động trong nhiều lĩnh vực, trong đó thế mạnh cốt lõi là thu phí không dừng (VETC) và dịch vụ ô tô (Tasco Auto).

vetc

VETC là Công ty tiên phong và lớn nhất trong lĩnh vực thu phí điện tử (ETC) với mạng lưới kết nối 120 trạm thu phí - 669 làn đường cao tốc trên các tuyến giao thông huyết mạch khắp cả nước và phục vụ hơn 3,4 triệu khách hàng sở hữu xe ô tô.

Xem thêm
icon

%

Thị phần ETC
icon

triệu

Khách hàng Etag
icon

trạm

trên các tuyến đường huyết mạch
icon

làn

trên các tuyến đường huyết mạch
bh

Định hướng phát triển

Tasco định hướng tiếp tục mở rộng dịch vụ của VETC để cung cấp các sản phẩm giá trị gia tăng cho người sử dụng xe ô tô tại Việt Nam như: thanh toán xăng dầu, bãi đỗ ô tô, thu phí tại các cảng hàng không... và duy trì 75%-80% thị phần trong những năm tới.

Mục tiêu phát triển

Tăng lượng khách hàng lên 5 triệu người vào năm 2026 và duy trì 75% - 80% thị phần dịch vụ thu phí không dừng trong những năm tới.

Lịch sử hình thành

 • 2023

  Tổng số trạm VETC đang kết nối và vận hành là 120 trạm, trong đó: VETC vận hành toàn bộ là 49 trạm; Nhà đầu tư BOT kết nối với hệ thống back-end và VETC vận hành là 71 trạm
 • 2022

  Đánh dấu bước ngoặt của ngành ETC với việc hoàn thành và đưa vào khai thác hệ thống thu phí không dừng trên toàn bộ 4 tuyến cao tốc huyết mạch do VEC quản lý trong 50 ngày đêm thi công, vượt tiến độ cam kết với Chính phủ để thu phí tự động hoàn toàn từ 1/8/2022.
 • 2016

  Ký kết thành công hợp đồng BOO với Bộ GTVT về việc thực hiện dự án thu phí tự động không dừng và kiểm soát tải trọng xe trên toàn quốc.
 • 2015

  Thử nghiệm thành công Hệ thống thu phí tự động đường bộ tại 3 Trạm: Tasco Quảng Bình; Hoàng Mai (Nghệ An); Toàn Mỹ 14 (Đắk Nông) và được đánh giá bởi Viện Khoa học Công nghệ - Bộ GTVT.
vetc

Là hệ thống phân phối và dịch vụ ô tô lớn nhất tại Việt Nam, Tasco Auto sở hữu 54,1% vốn tại Savico, chiếm khoảng 13,3% thị phần trên toàn quốc (VAMA). Hiện nay, toàn hệ thống đang phân phối 14 hãng xe với với nhiều thương hiệu lớn như Toyota, Ford, Mitsubishi... và xe sang Volvo, góp phần đưa thương hiệu này trở thành top 3 xe sang được ưa thích nhất tại thị trường trong nước chỉ sau 1 thời gian ngắn.

Xem thêm
icon

%

Thị phần phân phối ô tô
icon

showroom

Hệ thống phân phối ô tô
icon

hãng xe

đang được phân phối
icon

số lượt

dịch vụ ô tô hàng năm

Mục tiêu phát triển

Tasco Auto có kế hoạch tiếp tục phát triển từ 86 showroom lên thành 120 showroom vào năm 2026, đồng thời tìm kiếm cơ hội hợp tác phân phối thêm các thương hiệu xe mới (bao gồm cả xe sang và xe điện), tham gia chuỗi giá trị cao hơn của ngành công nghiệp ô tô, hướng lên thượng nguồn nhiều hơn thông qua việc hợp tác với các đối tác toàn cầu.
svc

Tasco Auto đã thực hiện đầu tư vào Carpla - nền tảng phân phối ô tô đã qua sử dụng với nhiều tiện ích độc đáo từ Online đến Offline. Hiện Carpla có 7 Automall trên toàn quốc, cung cấp các dịch vụ kiểm định lịch sử xe, bảo hành, dịch vụ bảo hiểm, cho vay, phụ tùng thay thế, bảo dưỡng, sửa chữa và chăm sóc xe... Mọi nhu cầu của khách hàng đều được cung ứng trọn vẹn tại một điểm đến “one-stop-shop”, nhằm mang lại sự hài lòng cao nhất cho cả người mua và người bán.

Xem thêm
Mạng lưới

Automall

Kiểm định tiêu chuẩn

bước

Bảo hành 20.000 km hoặc

tháng

Hoàn trả xe trong

ngày

carpla

Mục tiêu phát triển

Với mạng lưới Automall trên toàn quốc kết hợp cùng 86 Showroom của Tasco Auto hiện tại cùng hơn 1.500 nhân viên kỹ thuật, quy trình thẩm định xe chặt chẽ sẽ đảm bảo chất lượng xe cho người mua xe đã qua sử dụng. Là một đơn vị thành viên của Tasco, Carpla là mảnh ghép quan trọng giúp hoàn thiện chuỗi dịch vụ trọn vòng đời phương tiện.