Ngày 5/6, TASCO đã phối hợp với lớp dự nguồn cán bộ cao cấp TW khóa 6 tổ chức Lễ Khởi công xây dựng trường mầm non phân trường Bản Cám, xã Cao Thượng, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

Tới dự lễ khởi công có bà Đỗ Thị Minh Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn, bà Bùi Thị Hoa – Phó Bí thư T.T huyện ủy Ba Bể, ông Nguyễn Ngọc Hùng – Thành viên HĐQT/ Giám đốc phát triển thị trường Công ty Cổ phần Tasco.

 

Nghi lễ khởi công


Bản Cám là thôn vùng cao của xã Cao Thượng với 100% đồng bào Dao Tiền sinh sống, toàn thôn hiện có 38 cháu mẫu giáo, nhiều năm qua, giáo viên và các cháu trong thôn phải dạy, học trong lớp học tạm bợ. Qua chuyến đi nghiên cứu thực tế, đoàn cán bộ lớp dự nguồn khóa 6 nhận thấy Cao Thượng còn nhiều lớp học tạm bợ, trong đó có phân trường mầm non thôn Bản Cám, xã Cao Thượng, huyện Ba Bể. Vì vậy đoàn cán bộ lớp dự nguồn cao cấp đã kêu gọi sự chung tay của TASCO để xây dựng phân trường Mầm non cho thôn Bản Cám.

Hưởng ứng lời kêu gọi đó, TASCO đã trao tặng 500 triệu đồng cho huyện Ba Bể, Xã Cao Thượng để xây dựng phân trường Mầm non Bản Cám. Ngay sau lễ khởi công, công trình này sẽ được nhanh chóng xây dựng, dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm học 2015 – 2016.

Tasco trao tặng 500 triệu đồng


Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Ngọc Hùng cho biết: “Đây là một việc làm vô cùng thiết thực và có ý nghĩa nhân văn cao cả, Tasco rất vinh dự khi được đồng hành cùng chung tay xây dựng cho các cháu thôn Bản Cám một ngôi trường có cơ sở vật chất ổn định, để các cháu có điều kiện học hành tốt hơn, là hành trang cho các cháu sau này lớn lên xây dựng quê hương đất nước, làm giàu cho quê nhà…”

Ông Nguyễn Ngọc Hùng phát biểu


Cũng nhân dịp này, đoàn còn tặng 10 xuất học bổng bằng tiền mặt cho 10 em học sinh nghèo, mỗi xuất trị giá 500 nghìn đồng. Đồng thời, đoàn cũng đã thăm hỏi, động viên và trao hơn 100 suất quà gồm: Sách vở, bánh, kẹo, sữa cho các cháu mẫu giáo, Tiểu học, Trung học cơ sở của xã Cao Thượng.

Tại buổi lễ, thay mặt cho tỉnh Bắc Kạn, Đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ của TASCO và đoàn cán bộ dự nguồn cao cấp đã chung tay giúp đỡ cho địa phương bớt một phần khó khăn trong việc xóa phòng học tạm để địa phương có thêm điều kiện từng bước khắc phục vươn lên, góp phần hoàn thành tốt sự nghiệp giáo dục của huyện Ba Bể nói riêng, tỉnh Bắc Kạn nói chung.