Sáng  ngày 10/05/2015, tại huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng, Công ty cổ phần TASCO cùng với Bộ Giao thông vận tải đã chính thức tổ chức Lễ động thổ dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 10 đoạn từ cầu Quán Toan đến cầu Nghìn theo hình thức Hợp đồng BOT.

Lễ động thổ


Dự án có tổng chiều dài 30,55 km, điểm đầu tại Km25+500 trên Quốc lộ 10 (cuối cầu Quán Toan, đoạn cầu vượt Quốc lộ 5); điểm cuối tại Km58+200 trên Quốc lộ 10. Theo thiết kế, đoạn tuyến ngoài đô thị được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng, quy mô 4 làn xe, bề rộng nền đường 20,5m, bề rộng mặt đường 19,5m, tốc độ thiết kế 80km/h. Các đoạn qua đô thị và khu đông dân cư theo tiêu chuẩn đường phố chính đô thị thứ yếu, tốc độ thiết kế 60km/h.

Quốc lộ 10 là một trong các trục phát triển không gian vùng Duyên hải Bắc Bộ với Hải Phòng – Hạ Long, được quy hoạch nâng cấp đạt tiêu chuẩn đường cấp II đồng bằng 4 làn xe; là tuyến đường huyết mạch nối các tỉnh ven biển Bắc Bộ và trục dọc quan trọng kết nối các tuyến giao thông quan trọng như Quốc lộ 5, 37, 39, 21, đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng và các đường tỉnh lộ, kết nối các trung tâm kinh tế, chính trị lớn của các địa phương, các khu công nghiệp tập trung.

Phát biểu tại buối lễ ông Hoàng Hà Phương – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tasco đã cam kết và khẳng định với phương châm ““Chất lượng là sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp”,  toàn bộ dự án sẽ được vận hành theo hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 – 2008. Triển khai dự án với mục tiêu An toàn là trên hết, Chất lượng tốt nhất, Rút ngắn tiến độ từ 3 đến 5 tháng, giảm thiểu những ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân 2 bên tuyến đường.

Tổng Giám đốc Tasco – Ông Hoàng Hà Phương phát biểu


Tasco cũng tin tưởng rằng việc đầu tư nâng cấp Quốc lộ 10 đoạn từ cầu Quán Toan đến cầu Nghìn (cải tạo, mở rộng lên 4 làn xe với bề rộng nền đường 20,5m) sẽ đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế vùng Duyên hải Bắc bộ, phù hợp với quy hoạch phát triển giao thông, kết nối hiệu quả với các tuyến đường, nâng cao năng lực vận tải hàng hóa, giảm thiểu tai nạn giao thông.

Theo Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng , dự án động thổ đúng dịp kỷ niệm 60 năm giải phóng thành phố Hải Phòng sẽ giúp kết nối vùng giữa Hải Phòng với các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng.

Bộ trưởng Bộ GTVT – Ông Đinh La Thăng phát biểu


Nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của dự án dù quy mô chỉ có hơn 30km, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng lưu ý đến công tác đền bù mặt bằng, tái định cư cho người dân, làm tốt công tác vận động tuyên truyền trong mặt bằng.

“Chủ đầu tư phối hợp với thành phố Hải Phòng, các huyện và người dân có dự án đi qua đồng thời rà soát tiến độ để làm tuyến đường này trong vòng 18 tháng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, tạo điều kiện đi lại cho người dân,” người đứng đầu ngành giao thông cho biết.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: