Tasco sẽ có những thay đổi mạnh mẽ từ nội tại, hướng tới việc tập trung vào các lĩnh vực hoạt động có ưu thế. Theo đó, Tasco sẽ dồn nguồn lực và đầu tư vào các lĩnh vực trọng điểm: Đầu tư hạ tầng giao thông bao gồm hạ tầng thông minh VETC và các dự án hạ tầng theo hình thức PPP, đầu tư khai thác Bất động sản và đầu tư phát triển hạ tầng Y tế. Đây được coi là các lĩnh vực mũi nhọn của Tasco, đồng nghĩa với việc các lĩnh vực khác chưa thực sự hiệu quả sẽ được cơ cấu lại hoặc thoái vốn. Song song với việc xác định các lĩnh vực đầu tư trọng điểm, Tasco cũng đã bổ nhiệm các vị trí nhân sự cấp cao, kiện toàn bộ máy Ban điều hành dẫn dắt Công ty đạt các mục tiêu trọng tâm trọng điểm. 

Ảnh 1: Tasco là một trong những nhà đầu tư lớn nhất vào hạ tầng VETC tại Việt Nam

Hạ tầng giao thông là thế mạnh và lĩnh vực chủ chốt tạo nên uy tín và thương hiệu của Tasco xuyên suốt hành trình 50 năm xây dựng và phát triển. Hàng loạt dự án đường BOT – BT quan trọng ở khu vực phía Bắc Việt Nam đã được Tasco triển khai và vận hành. Ngoài ra, Tasco cũng là cũng là đơn vị tiên phong và nhà đầu tư lớn nhất vào hạ tầng VETC – thu phí không dừng thông minh tại Việt Nam. Đây cùng là lĩnh vực chính khiến công ty gặp khó khăn trong thời gian qua nhưng nguyên nhân chính nằm ở những vấn đề về chính sách và ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Các công trình hạ tầng giao thông và các giải pháp thu phí thông minh mà Tasco đã xây dựng, vận hành có ý nghĩa và sức ảnh hưởng tích cực, lớn mạnh đến sự phát triển  của quốc gia. Do đó, trong kế hoạch tái cấu trúc, công ty vẫn đặt đầu tư hạ tầng giao thông các dự án BOT, VETC là lĩnh vực đầu tư trọng điểm.

Với các mục tiêu khác, Tasco sẽ tập trung thực hiện hoá và phát triển các dự án hiện hữu trong lĩnh vực Bất động sản (BĐS) và Y tế như: dự án 48 Trần Duy Hưng, khu vực BĐS dịch vụ tại Khu đô thị Xuân Phương, Dự án Bệnh viện Hải Châu và phát triển kinh doanh Bệnh Viện Mắt Hà Nội 2.

Ảnh 2: Các d án bất động sản sẽ tiếp tục được Tasco tái cơ cấu, đầu tư trên quỹ đất vốn có

Song song đó, công ty đã đi đến quyết định về việc thoái vốn đối với một số lĩnh vực như: xây lắp, nông nghiệp, giáo dục…. Đáng chú ý, trong lần tái cơ cấu này, Tổng Công Ty Thăng Long là một trong những đơn vị sẽ nằm trong kế hoạch thoái vốn của Tasco với kỳ vọng thu hồi vốn và mang lại lợi nhuận để công ty tái đầu tư trong thời gian tới.

Như vậy, sau một thời gian ngắn, Tasco đã có phương án tái cấu trúc khá rõ nét. Đây được đánh giá là bước chuyển mình mạnh mẽ, có vai trò quyết định đối với mô hình – chiến lược phát triển của Tasco trong tương lai.