Việc thu phí không dừng trên tuyến cao tốc hiện đại này không chỉ phục vụ cho công tác quản lý mà còn giúp phương tiện lưu thông nhanh chóng, thuận tiện và hướng tới thực hiện chủ trương không dùng tiền mặt của Chính phủ.

VETC dán thẻ Etag miễn phí lần đầu cho các phương tiện

Hiện, toàn tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã có 32/62 làn được lắp thu phí không dừng. Theo tính toán, việc lắp 32 làn là đủ cho các phương tiện lưu thông. Trước mắt, chỉ khai thác thuần 1 làn thu phí không dừng (ETC), các làn còn lại sẽ cho phép chạy hỗn hợp (ETC+MTC), sau đó sẽ tăng làn thuần thu phí không dừng.

Để đăng ký sử dụng dịch vụ thu phí ETC, các chủ phương tiện cần đăng ký với đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí ETC là Công ty TNHH Thu phí tự động VETC để dán thẻ Etag miễn phí lần đầu và mở tài khoản giao thông.

Thẻ Etag được dán lên kính chắn gió phía trước hoặc đèn xe.

Trong ngày hôm nay, đã có rất nhiều chủ phương tiện dừng lại để dán thẻ Etag tại điểm dịch vụ của VETC ngay khu vực trạm thu phí. Một số khách hàng chia sẻ sau khi trải nghiệm đi qua làn tự động không dừng đều đánh giá đây là dịch vụ tốt và hữu ích cho xã hội.   

Làn thu phí tự động không dừng ETC giúp xe lưu thông thuận tiện, giảm ùn tắc, tiết kiệm thời gian so với làn thu phí một dừng

Quý Khách hàng lưu ý:

– Khi lưu thông qua làn thu phí không dừng ETC, người điều khiển xe cần giữ vận tốc nhỏ hơn 40km/h để đảm bảo an toàn, giữ khoảng cách tối thiểu giữa 2 xe là 8m, tuân thủ tín hiệu đèn giao thông và trạng thái barrie, làm theo hướng dẫn của nhân viên điều hành tại trạm.

– Các phương tiện chưa dán thẻ, chưa nạp tiền vào tài khoản giao thông hoặc tài khoản giao thông không đủ tiền để trả phí nếu vẫn lưu thông vào làn dành riêng cho phương tiện sử dụng dịch vụ thu phí ETC thì sẽ bị xử phạt theo quy định.