Bà Đặng Thị Kim Nguyệt và đại diện Bệnh viện Mắt Hà Nội 2

Gần 100 trẻ em là học sinh câm điếc, có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường đã được trao tặng quà trước khi về quê ăn Tết. Bác sỹ Trần Ngọc Hưng, Chủ tịch công đoàn Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 chia sẻ “Là những người thầy thuốc, chúng tôi xác định sứ mệnh của mình không chỉ là cung cấp hoạt động khám chữa tốt nhất cho bệnh nhân, mà còn có trách nhiệm chia sẻ những khó khăn về vật chất và tinh thần với cộng đồng, đặc biệt là với trẻ em nghèo”.
Cảm ơn sự chia sẻ, hỗ trợ của BV Mắt HN2 và Công ty Cổ phần Tasco, đại diện Trường Dân lập dạy trẻ Khiếm thính Nhân Chính, cô hiệu trưởng Đặng Thị Kim Nguyệt cho biết: “Trường Dân lập dạy trẻ Khiếm thính Nhân Chính là một tổ chức phi chính phủ được thành lập vào 8/1990 dưới sự bảo trợ của Hội Chữ Thập đỏ Hà Nội. Là một tổ chức phi lợi nhuận, hướng tới đối tượng là các trẻ khiếm thính sống tại Hà Nội và các tỉnh lân cận, trải qua gần 28 năm hoạt động, nhà trường đã đón nhận một số lượng lớn các em học sinh khiếm thính vào học. Hiện nay trường có gần 100 em là trẻ em khiếm thính trong các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh lên Hà Nội theo học. Mặc dù các thầy cô giáo làm công tác giảng dạy và chăm sóc các em học sinh khiếm thính tại đây gần như không lương hoặc có đồng lương rất ít ỏi nhưng luôn tận tâm, hết lòng vì các học sinh ở đây”
Theo cô Nguyệt, chi phí cho mỗi em học sinh là 1,5 triệu đồng/tháng bao gồm tiền học và ăn, ở, sinh hoạt bán trú nhưng có rất nhiều trường hợp gia đình các em không có khả năng chi trả nên nhà trường rất cần sự hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm để các em và cô giáo có cuộc sống ấm áp hơn, đỡ vất vả hơn, nhất là khi Tết nguyên đán đang cận kề.
Nhân dịp này, BVMHN 2 đã phát động phong trào thiện nguyện đều đặn hàng quý, hàng năm trên toàn hệ thống, hướng tới mục tiêu trở thành bệnh viện có nhiều hoạt động thiện nguyện nhất trên địa bàn Hà Nội.

Một số hình ảnh buổi từ thiện: