Tin tức & sự kiện

NGÀY ĐẦU TIÊN THU PHÍ KHÔNG DỪNG TẠI TTP PHÁP VÂN - CẦU GIẼ - NINH BÌNH

09:30 11/06/2020
Vào 15h00 chiều ngày 10/6/2020, Công ty TNHH Thu phí tự động VETC đã triển khai vận hành dịch vụ thu phí tự động không dừng (ETC) trên tuyến cao tốc "huyết mạch cửa ngõ phía Nam của Thủ đô Hà Nội" Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Những chiếc xe đầu tiên đi qua làn ETC trong ngày triển khai vận hành dịch vụ thu phí không dừng - Nguồn ảnh: laodong.vn

Dù thời tiết ngoài trời xấp xỉ tới 50 độ nhưng đã có rất nhiều phương tiện dừng lại tại điểm dịch vụ VETC để được dán thẻ eTag cho sử dụng dịch vụ thu phí không dừng.

Chỉ mất một vài phút làm thủ tục, những chiếc xe đã được dán thẻ miễn phí lần đầu trên kính xe và được hướng dẫn các cách nạp tiền để có thể sử dụng dịch vụ.

Một chủ xe chia sẻ: Phải nói là rất hiện đại, phù hợp với tất cả anh em lái xe, hạn chế việc phải mở lên xuống kính để chuẩn bị tiền trả vé, đỡ mất thời gian và ảnh hưởng đến mọi người. Nguồn ảnh: Vnews.gov.vn

Đại diện công ty Cổ phần Xây dựng công trình giao thông Phương Thành (chủ đầu tư cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ) cho biết: Công ty đã đầu tư ETC trên 44 làn của tuyến cao tốc, nhưng thời điểm này, tại mỗi trạm thu phí mới chỉ mở 2 làn ETC (1 làn ra, 1 làn vào) do lượng phương tiện chưa sử dụng thẻ ETC vẫn chiếm số lượng lớn, nếu mở nhiều làn thu phí ETC dễ dẫn tới ùn tắc.

Mô tả các làn ETC trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình

Trong thời gian đầu triển khai, các lái xe chưa dán thẻ ETC mà đi vào làn này sẽ chỉ bị nhắc nhở, đồng thời lưu ý việc dán thẻ ETC mà chưa tiến hành xử phạt theo Nghị định 100 của Chính phủ.

Để việc dán thẻ cũng như tạo thói quen cho người dân sử dụng thẻ ETC khi qua trạm thu phí, Công ty VETC - đơn vị triển khai thu phí không dừng sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền, dán thẻ cho các phương tiện.

Trong ngày đầu tiên triển khai thu phí không dừng VETC tại trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình, rất nhiều kênh truyền thông, báo đài quan tâm đã cung cấp thông tin tới các đọc giả về sự kiện. Để xem thêm chi tiết, Quý khách vui lòng click vào các Tin dưới đây:

- Truyền hình Nhân dân       

- Truyền hình thông tấn   

- Báo Lao động 

- Báo Giao thông

- Báo Đầu tư 

- Truyền hình VTV1 - Tin tức Chào buổi sáng

- Báo Tiền Phong 

- Báo vnExpress

.....