Tin tức & sự kiện

CẬP NHẬT NHỮNG TIẾN BỘ VỀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ GLOCOM 14/10/2019

09:34 17/10/2019
Cập nhật những tiến bộ về phương pháp điều trị Glocom tại Cuộc họp thường niên năm 2019 của Học viện Nhãn khoa Hoa Kỳ.

Học viện nhãn khoa Hoa kỳ (American Association of Ophthalmology, AAO).

Học viện nhãn khoa Hoa Kỳ là hiệp hội các bác sĩ nhãn khoa lớn nhất thế giới, gồm hơn 32.000 bác sĩ nhãn khoa trên toàn cầu. Với sứ mệnh bảo vệ thị lực và nâng cao cuộc sống, học viện đã thiết lập các tiêu chuẩn về giáo dục trong ngành nhãn khoa, đồng thời luôn đổi mới để nâng cao chất lượng chuyên môn của các bác sĩ và để đảm bảo cung cấp dịch vụ chăm sóc mắt chất lượng nhất.

Cuộc họp thường niên của Hiệp hội nhãn khoa Hoa Kỳ năm 2019

TS. BS. Vũ Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng chuyên môn của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 - đã tham dự Cuộc họp thường niên của Học viện Nhãn khoa Hoa Kỳ (The American Academy of Ophthalmology, AAO) năm 2019, tổ chức tại Moscone Center, San Francisco, California, Hoa Kỳ.

Những tiến bộ trong việc khám, chẩn đoán và điều trị bệnh lý glocom (hay còn gọi là bệnh tăng nhãn áp hoặc cườm nước)

Tại đây, TS. BS. Vũ Anh Tuấn đã cập nhật kiến thức về phương pháp phẫu thuật MIGS (Micro Invasive Glaucoma Surgery), xâm lấn tối thiểu và hạn chế biến chứng sau phẫu thuật. Tuy nhiên, giá thành của thiết bị để thực hiện phẫu thuật này còn rất cao (khoảng 10000 - 12000$).

Bên cạnh đó, một loại thuốc mới để điều trị bệnh glocom (hay còn gọi là tăng nhãn áp hoặc cườm nước) tên là Rhokinase đã được giới thiệu và ra mắt tại Mỹ, dự tính sẽ về Việt Nam trong vài năm tới. Loại thuốc này có tác dụng tăng thoát dịch qua cả 2 con đường (màng bồ đào và đường bè trabeculum).

 

Tiến sĩ, Bác sĩ Vũ Anh Tuấn - Chủ tịch hội đồng chuyên môn - Bệnh viện Mắt Hà Nội 2

TS.BS. Vũ Anh Tuấn là một trong những chuyên gia nhãn khoa hàng đầu trong lĩnh vực điều trị glôcôm và đục thủy tinh thể ở Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề cùng kiến thức chuyên môn sâu sắc của một giảng viên trường Đại học Y Hà Nội, với những đóng góp quan trọng cho ngành Nhãn khoa Việt Nam, ông đã được bầu làm Uỷ viên thường vụ Ban chấp hành Hội Nhãn khoa Việt Nam, Tổng Thư kí Câu lạc bộ Glôcôm Việt Nam và là thành viên của Hội Nhãn khoa Pháp.

TS. BS. Vũ Anh Tuấn trực tiếp khám và điều trị tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 - 72 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội từ thứ 2 đến thứ 6 (sáng: 8h-12h, chiều: 13h-17h) và sáng thứ 7.